CÁCH CÀI WIN MÁY TÍNH

Hướng dẫn mua Windows 10 từ bỏ ổ cứng không nên USB khiến cho bạn cài Windows 10 hoàn toàn mới có thể giữ bạn dạng quyền Windows 10 vẫn có.

Bạn đang xem: Cách cài win máy tính

Cách cài win này có các ửu điểm sau:

không tốn tiền tải USB, đĩa CD (rất tốt vời) cài nhanh, dễ dãi mà không buộc phải USB tốt đĩa CD giữ lại bạn dạng quyền Win 10 nếu máy tính hiện trên đang cần sử dụng Win 10 bản quyền.

Yêu ước với laptop cài theo phong cách này là:

laptop được thiết lập Win bắt đầu vẫn thực hiện bình thường, không biến thành lỗi Win. Phiên bản Windows 10 mới yêu cầu cùng số bit với Windows cũ (nếu bạn đang dùng Windows 7, 8, 10 bản 32-bit thì bạn phải mua Windows 10 bạn dạng 32-bit, tương tự nếu như khách hàng đang cần sử dụng Windows 64-bit thì chúng ta phải tải Windows 10 phiên bản 64-bit)

Nội dung bài xích viết


Hướng dẫn sở hữu Windows 10 tự ổ cừng bằng hình ảnh1. Chuẩn bị trước khi cài Windows 102. Tiến hành thiết đặt Windows 10 tự ổ cứng3. Tiến hành setup Windows 10 đưa ra tiết

Video hướng dẫn sở hữu Windows 10 từ ổ cứng


Hướng dẫn tải Windows 10 tự ổ cừng bằng hình ảnh

1. Sẵn sàng trước khi thiết lập Windows 10

Với phương pháp cài win 10 này chúng ta không cần USB xuất xắc đĩa CD mà chỉ cần thực hiện tải các phần mềm cần thiết về laptop và setup theo phía dẫn bên dưới.

1.1. Sao lưu những dữ liệu yêu cầu thiết

Với cách tải Win trường đoản cú ổ cứng này, toàn bộ dữ liệu và phần mềm trên ổ đĩa C phần đa bị xóa. Các dữ liệu trên các ổ đĩa khác được giữ nguyên, không bị mất dữ liệu.

Do đó, trước lúc cài win bạn cần lưu trữ dữ liệu bởi cách:

chuyển dữ liệu quan trọng đặc biệt vào những ổ đĩa khác (không phải ổ đĩa C) lưu lại trữ những dữ liệu đặc biệt quan trọng sang máy vi tính khác để giảm khủng hoảng rủi ro trong quy trình cài Windows bạn thao tác làm việc xóa nhầm ổ đĩa dẫn tới mất tài liệu quan trọng.1.2. Xác định dung tích các ổ đĩa trên sản phẩm công nghệ tính

Khi tải Win, chúng ta phải xóa ổ đĩa C để thiết lập Windows mới. Ở bước này rất khó khác nhau ổ đĩa C và những ổ đĩa cất dữ liệu.

Vì vậy, bạn cần chụp ảnh dung lượng các ổ đĩa đang sẵn có trên laptop để xác định đúng chuẩn ổ đĩa C trong quy trình cài Win.

Trong ngôi trường hợp máy tính xách tay của mình, mình mở This PC hoặc My Computer lên và dùng điện thoại để có thể chụp dung lượng những ổ đĩa:

 

1.2. Sở hữu file iso download Windows 10 với Winrar

Đầu tiên, các bạn phải xác minh phiên phiên bản hệ điều hành bạn đang áp dụng là 32-bit tuyệt 64-bit nhằm tải tệp tin iso Windows 10 cùng Winrar phù hợp.

Bạn hãy mở This PC hoặc My Computer lên, chọn mở ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục có tên Program Files (x86) thì ai đang dùng Windows 64-bit, nếu không tồn tại thì bạn đang dùng Windows 32-bit:

Link tải giành cho Windows 32-bit:

Link tải dành cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành thiết đặt Windows 10 từ bỏ ổ cứng

2.1. Tạo ra thư mục cài đặt Windows 10

Khi tải file iso thiết lập Windows 10 và WinRar tương xứng về xong, bạn dịch chuyển file này thư mục nơi bắt đầu của một ổ đĩa D, E, F,.. ngẫu nhiên mà không phải là ổ đĩa C. (nhớ là vị trí bên cạnh cùng nha những bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong trường hợp của bản thân mình thì mình di chuyển hai file này vào ổ đĩa D:

Nếu thiết bị tính của doanh nghiệp chưa download WinRar thì các bạn tải và download WinRar theo link ở đoạn trên.

Sau đó, bạn click chuột phải vào tệp tin iso download Windows 10 và lựa chọn Extact to lớn “Win10…..”

Bạn sẽ thu được một thư mục có tên giống với file iso tải Windows 10

Bây giờ, chúng ta hãy đổi tên thư mục thành fasettoblog.com

Như vậy là đoạn này đã trả thành, bây giờ để bảo đảm quá trình cài đặt không sảy ra lỗi bạn hãy tắt liên kết internet bằng cách rút dây mạng ra nếu như đang sử dụng (với Wifi với Dcom thì không phải thiết).


2.2. Khởi động lại vào chính sách sữa lỗi với Command prompt

Trên Windows 10 và Windows 8 tựa như nhau.

Với Windows 10, các bạn mở Windows -> lựa chọn Power -> dìm dữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Với Windows 8, chúng ta click chuột phảivào Windows ở góc dưới trái màn hình hiển thị -> lựa chọn Shut down or sign out -> nhấn dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái bàn phím và nhấn vào Restart

Lúc này, cả Windows 10 với Window 8 đều xuất hiện sổ như bên dưới. Chúng ta chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Command Prompt

Bây giờ máy tính xách tay sẽ khởi đụng lại

Tại đây, chúng ta chọn thông tin tài khoản đang sử dụng trên vật dụng tính


Nếu thông tin tài khoản bạn chọn có mật khẩu thì các bạn điền vào, nếu không tồn tại thì vứt trống phần mật khẩu, kế tiếp chọn Continue


Bây giờ hành lang cửa số Command Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, trước tiên bạn khởi động lại vật dụng tính, trong vượt trình máy tính thì ấn liên tiếp phím F8. Sau đó, hành lang cửa số Advanced boot options  đã hiển thị lên

Tại đây, các bạn dùng phím mũi thương hiệu lên xuống cùng Enter để chọn Safe mode with Command prompt

Đợi một lúc, các bạn sẽ thấy cửa sổ Command prompt hiển thị lên.


Nếu ai đang dùng máy vi tính mà ấn F8 ko thấy cửa sổ này, thì bạn hãy thử lại quá trình trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 nắm cho phím F8

Nếu vẫn ko mở được Advanced boot options thì các bạn hãy tăng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi mua lại Win theo hướng dẫn ở bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại cửa sổ Command prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Các bạn gõ chữ notepad và ấn Enter nhằm mở ứng dụng Notepad lên.

Tại notepad, các bạn chọn Files -> Save để mở cửa sổ hiện nay thị file trên vật dụng tính.

Tại đây, bạn click vào tùy chọn Save as type và chọn All files

Click vào This PC hoặc My Computer với tìm kéo xuống dưới nhằm hiển thị danh sách các ổ đĩa

Tại đây, danh sách những ổ đĩa có thể sẽ có dung tích khác cùng với ổ đĩa tất cả trên thứ tính. Bạn phải mở từng ổ đĩa C, D, E,… nhằm tìm cùng mở thư mục giải nén tệp tin iso Windows 10 thương hiệu là fasettoblog.com mới nãy.

Xem thêm: Làm Bánh Kem Nhà Giáng Sinh, Game Bánh Kem Nhà Giáng Sinh

Sau đó, các bạn mở folder fasettoblog.com với click loài chuột phải vào tệp tin setup, lựa chọn Run as administrator

Bây giờ cửa sổ thiết đặt Windows 10 đã hiển thị lên, bạn cũng có thể thao tác cài Windows 10 giống hệt như khi các bạn cài Windows 10 tự USB.

3. Tiến hành thiết lập Windows 10 chi tiết

3.1. Tùy chọn cơ bản

Bạn giữ nguyên các tùy chọn và click vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a product key

Chọn phiên phiên bản Windows 10 cân xứng với máy tính của bạn:

chọn Windows 10 Home nếu sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp yếu. Chọn Windows 10 Pro nếu máy tính của công ty không thừa yếu (nên chọn). Sự khác nhau giữa 2 phiên bạn dạng này là: bạn dạng Pro có thêm những tính năng mã hóa dữ liệu, thường được sử dụng trong môi trường thiên nhiên doanh nghiệp. Vì đó, bạn dạng Pro nặng rộng 1 xíu so với phiên bản Home.

Bạn chọn I accept the license terms cùng click Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách những ổ đĩa tất cả trên sản phẩm công nghệ tính, bạn phải chọn ổ đĩa tải Windows 10 lên theo phía dẫn bên dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước cực kì quan trọng, bạn phải đọc kỹ giải đáp và triển khai từ từ. Nếu thao tác làm việc sai có dể xóa nhầm dữ liệu trên vật dụng tính.

Tại đây, bạn thấy toàn cục danh sách những ổ đĩa với phân vùng có trên máy tính. Với đó là thông số chia làm 4 cột:

Name: tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung tích của ổ đĩa/phân vùng không lấy phí space: dung lượng còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

Bạn buộc phải xóa toàn cục các ổ đĩa với phân vùng gồm trên đồ vật tính, và chừa lại những ổ đĩa đựng dữ liệu.

Để có tác dụng điều trên, các bạn lấy hình ảnh chụp dung lượng các ổ đĩa đang chụp lúc ban sơ ra và đối chiếu với dung tích các ổ đĩa hiện tại (nếu chưa có hình ảnh chụp thì bạn cần khởi đụng lại máy tính xách tay và chụp lại)

 

Tại đây, bạn đối chiếu tổng dung tích ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa dữ liệu để xác định phân vùng hiện tại. Bao gồm thể các bạn sẽ thấy không nên số từ bỏ 1-5 GB so với lúc đầu do cơ hội giải nén file iso Windows 10 cùng sai số về đơn vị đo.

Máy tính của bản thân mình chỉ bao gồm một ổ tài liệu duy duy nhất là ổ đĩa Data (D:), bản thân thấy rằng:

Ổ đĩa gồm tổng dung tích 451 GB và con trống 447 GB. Ổ đĩa này kiểu như với ổ đĩa Drive 0 Partition 5: Data (tô màu xanh da trời bên dưới) có tổng dung tích là 452.0 GB cùng còn trống 443.4 GB

Nếu laptop của các bạn có nhiều ổ đĩa dữ liệu thì các bạn cũng làm tương tự như với các ổ còn lại.

Sau khi xác minh các phần vùng của những ổ đĩa dữ liệu thuở đầu xong, bạn chọn từng phân vùng khác (tô màu đỏ trong hình) và click vào Delete để xóa các ổ đĩa này đi.

Cuối cùng, chỉ với lại những phân vùng chứa tài liệu và một phân vùng Unallocated Space, chúng ta chọn phân vùng này vàclick Next để tiến hành cài Windows 10 lên đây.


Bây giờ laptop sẽ tiến hành cài đặt auto trong khoảng chừng 15 phút, tiếp nối sẽ auto khởi rượu cồn lại thứ tính.


3.3. Thiết lập Windows 10

Sau khi laptop khởi động lại, nếu máy tính đang sử dụng mạng dây, các bạn hãy rút dây internet thoát khỏi máy tính để tránh những vấn đề gây ra khi thiết lập.

Bạn chọn khu vực đang sinh sống là Việt Nam bằng cách kéo xuống tùy chọn bên dưới, chọn Vietnam với click vào Next

Phần này lựa chọn layout bàn phím, các bạn để khoác định là US và chọn Yes

Windows hỏi các bạn có thêm layout không giống không, các bạn bỏ qua bằng cách chọn Skip

Nếu vật dụng tính của bạn là máy vi tính hoặc đang dùng USB Wifi thì bạn sẽ thấy cửa sổ yêu cầu kết nối itnernet, các bạn chọn I don’t have internet

Tại đây, Windows 10 vẫn yêu cầu bạn liên kết tài khoản Microsoft với Windows 10, các bạn bỏ qua bài toán này bằng cách click vào Continue with limited setup

Tại đây các bạn chọn tên người tiêu dùng máy tính, mình để là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau đó, click Next

Nếu bạn có nhu cầu đặt password cho máy tính thì bạn điền mật khẩu vào, nếu như không thì bỏ trống. Sau đó, click Next

Mặc định, Windows 10 vẫn lấy các thông tin laptop về địa điểm, tình trạng buổi giao lưu của máy,… để buổi tối ưu hệ điều hành. Mình ko muốn cung cấp tin này cần mình vứt chọn tất cả và lựa chọn Accept

Bây giờ laptop sẽ chạy thiết lập ban sơ cho hệ điều hành, câu hỏi này ra mắt trong khoảng tầm 5 phút.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện cài Windows 10 tự ổ cứng thành công.

Những vấn đề cần làm sau khoản thời gian cài Windows 10 từ ổ cứng

Sau khi mua Win 10, các bạn hãy thực hiện một vài việc sau:

Cho máy vi tính kết nối internet cùng để máy tính xách tay tự chạy trong 15 phút nhằm cài: driver internet, thẻ màn hình, Wifi, USB 3.0,… Xóa và ẩn các icon bên trên thanh Taskbar thiết đặt múi giờ đồng hồ thành múi giờ UTC +7 của Việt Nam

Các làm việc này chúng ta xem trong đoạn clip hướng dẫn mặt trên bài viết nhé.