CÁC SERVICE NÊN TẮT TRONG WIN 7

Tắt những service không cần thiết trong win 7 là trong những việc quan trọng mà bất kể người sử dụng window cần được thực hiện. Trong bài viết này, fasettoblog.com đã Hướng dẫn tắt các service không cần thiết win 7 tiên tiến nhất 2021.

Bạn đang xem: Các service nên tắt trong win 7

Hướng dẫn tắt những service không cần thiết trong win 7 mới nhất 2021

Mọi phiên phiên bản Windows được tung ra cùng với một bộ service lõi chuyển động bắt buộc trong nền móng để nền tảng thực hiện các quản lý và vận hành cơ bản. tuy nhiên, đơn vị của bạn có thể không nhất thiết đề nghị chạy toàn bộ các service này.

Vô hiệu hóa những service không quan trọng có thể nâng cao hiệu năng cùng tính bảo mật. post liệt kê 13 service có mức độ bị vô hiệu hóa hóa vào Windows 7 mà hầu như k tác động đến hoạt động kinh doanh.

Cách tắt một vài dịch vụ (services) không cần thiết trên Windows 10 cùng Win 7

Bước 1: Để tất cả thể tắt những dịch vụ (services) không quan trọng, chúng ta mở Start menu và tìm keyword services.msc và lựa chọn mục đích được hiển thị.

*

Bước 2: chuột phải vào một trong số các services ngơi nghỉ cột bên phải. Bạn chọn tiếp Properties.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Services tại mục khởi ngiệp type bạn thay đổi thành Disable và nhấn OK.

*
Một số service không cần thiết trong Windows 7

1/ biện pháp tắt IP Helper

*

Chức năng: cung cấp kết nối đường hầm bằng cách sử dụng công nghệ sự chuyển tiếp giữa IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và IP-HTTPS. Ví như service này giới hạn lại, máy vi tính sẽ k có các tiện lợi kết nối nâng cao mà các technology này phân phối.

Tại sao vô hiệu hóa: Nhiều đơn vị vẫn chưa bắt đầu trải nghiệm IPv6, chưa nói đến việc khai triển. giống như đang nói, service IP Helper được tăng mạnh trong quá trình chuyển đổi IPv4-IPv6.


2/ Offline Files

Chức năng: Offline Files gia hạn các chuyển động trong bộ lưu trữ cache Offline Files, cung cấp cho các sự kiện đăng nhập và tải xuất của người dùng, cài đặt bên vào API chung, và report các event đáng chú ý trong các chuyển động Offline Files và những cải thiện trong tình trạng bộ lưu giữ cache.

Tại sao cần vô hiệu hóa: Nếu doanh nghiệp của bạn không dùng chức năng Offline Files vào cả Windows server với client, service này có thể được vô hiệu hóa một cách an toàn. Còn ví như bạn vừa mới đồng bộ các tập tin trên mạng, bạn không nên loại bỏ hóa service này.

Xem thêm:

3/ Network Access Protection Agent

Chức năng: NAP thu thập và cai quản thông tin bình yên cho các máy khách hàng trên online. Thông tin được tích lũy bởi NAP được sử dụng để đảm bảo an toàn rằng các máy khách gồm các software và thiết lập đã yêu cầu.

Nếu một lắp thêm khách k thêm vào với chính sách an toàn, nó phải chấp thuận quyền truy nã cập mạng hạn chế cho cho đến khi cấu ảnh được cập nhật.

*

Tại sao nên vô hiệu hóa: Nếu bạn k đã giải quyết lỗi nền móng, hoặc nếu bạn đang sửa lỗi với một tool của bên thứ bố mà k tận dụng NAP client, service này có thể được vô hiệu hóa hóa.

4/ Parental Controls

Chức năng: Service này còn nguyên sơ cho chức năng Windows Parental Control tồn tại trong Vista. Nó được cung cấp chỉ cho cấp độ tương like ngược.

Vì sao cần vô hiệu hóa hóa: Các online doanh nghiệp hiếm có khi dùng tính năng Parental Control. thêm nữa, đây lại là 1 service thừa kế từ Windows Vista.

5/ Smart Card

*

Chức năng: Việc quản lý truy cập thẻ giỏi được tiến hành bởi service này. Ví như service này hoàn thành hoạt động, máy tính sẽ không thể hiểu thẻ thông minh. Giả dụ service này bị vô hiệu hóa hóa, rõ ràng là bất kỳ service nào lệ thuộc vào nó sẽ k thể hoạt động.

Vì sao cần vô hiệu hóa: Nếu doanh nghiệp của bạn k sử dụng thẻ thông minh cho các mục đích xác thực, bạn có thể vô hiệu hóa một mẹo an toàn service này.

6/ Smart card Removal Policy

Chức năng: Cho phép cấu ảnh nền tảng để khóa máy tính nhằm bàn sau khoản thời gian rút thẻ giỏi.

Vì sao có thể vô hiệu hóa: Nếu doanh nghiệp k sử dụng thẻ thông minh cho các mục tiêu xác thực, bạn có thể vô hiệu hóa an toàn.

Kết

Bài viết trên đấy là Hướng dẫn tắt những service không cần thiết trong win 7 tiên tiến nhất 2021. Mong nội dung bài viết trên rất có thể giúp chúng ta trong hầu hết lúc cần thiết và có thể giúp máy tính của chúng ta chạy mượt mà không trở nên trì trệ lừ đừ chạp