Boỏ gạch chân trong word

*

*
*

twitter
*
Bản in
*
Gởi bài viết

Khi biên soạn thảo văn phiên bản chúng ta thường phát hiện những gạch chân màu xanh và màu đỏ dưới những dòng văn bản, vấn đề đó gây rất nhiều phiền toái và khó chịu. Đặc biệt là khi mới tải lại cỗ Office Word. Tuy vậy không phải ai ai cũng biết cách làm mất những trắc trở đó.

Bạn đang xem: Boỏ gạch chân trong word


Chắc hẳn chúng ta từng gặp gỡ phải đều dấu gạch ốp chân màu đỏ và greed color trong đoạn văn phiên bản của mình, điều này gây cho bọn họ cảm giác khó tính và muốn thải trừ nó. Nội dung bài viết sau đây vẫn giúp chúng ta khắc phục vụ việc này một cách nhanh chóng.

Dấu gạch chân này thông thường có khi họ mới tải lại word, số đông các bản word 2007, word 2010, word 2013, đều xuất hiện dấu gạch men chân này.

Tại sao lại xuất hiện thêm dấu gạch men chân như vậy, bộ word bị lỗi ah?

Thực ra vệt gạch chân này là một trong những tính năng của cục Microsoft word, nó có thể chấp nhận được phát hiện câu hỏi sai thiết yếu tả, thậm chí sai ngữ pháp, mỗi người dùng gõ, cỗ word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó đã hiển thị dấu gạch chân để nói nhở, nhưng bởi vốn dĩ Microsoft kiểm tra chủ yếu tả trên ngôn từ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào bọn họ gõ nó cũng trở thành hiển thị gạch men chân color đỏ, ngoại trừ những từ giờ đồng hồ Anh sẽ không bị.

Như vậy thực chất bạn dạng Office word không biến thành lỗi mà vị Word đã để thông số kỹ thuật kiểm tra bao gồm tả, bọn họ chỉ vấn đề tắt anh tài kiểm tra này đi như lí giải dưới đây, dấu gạch chân sẽ tự động hóa biến mất.

*

HƯỚNG DẪN XÓA BỎ GẠCH CHÂN vào WORD 2003, 2007, 2010, 2013

Đối với Word 2007

Bạn kích con chuột vào nútOffice Button, lựa chọn biểu tượngWord Options.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Căn Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2010 2013 2016

*

Khi vỏ hộp thoạiWord Optionsxuất hiện, chọn mụcProofingbên hàng menu trái, kế tiếp bỏ lựa chọn hết những tùy lựa chọn trong nhómWhen correcting spelling và grammar in Wordvà nhấnOKđể trả tất.

*

Đối với Word 2010

VàoFilechọnOption, cửa sổWord Optionxuất hiện:

*

Chọn mụcProofingvà thực hiện bỏ chọn những mục như hình dưới, kế tiếp nhấnOK.

*

Đối cùng với Word 2013

Kích con chuột vào menuFile, mở ra danh sách những chức năng, chọnOptions.

*

Cửa sổ Word Option xuất hiện, nhấp chọn mụcProofingở dãy menu phía trái và bỏ chọn các mục vào phầnWhen correcting spelling and grammar in Wordnhư hình mặt dưới, nhấnOKđể kết thúc.

*

Đối với Word 2003

Để xóa gần như dòng gạch men chân, các bạn vào thẻTool, chọnOption… trong list tùy lựa chọn hiện ra.

*

Tiếp theo, khi hộp thoại Option xuất hiện. Lựa chọn tabSpelling & Grammar, sau đó bỏ chọn những tùy chọn trong nhómGrammarnhư hình dưới:

*

NhấnOKđể hoàn thành

Xóa vệt gạch chân trong văn bạn dạng Word giúp bạn có thể xem cùng thao tác tác dụng trên số đông tập tin này. Các bạn có thể xem thêm các thủ thuật khác về Word có sẵn vào Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bảnWordhiệu quả hơn.