Tiểu sử tỷ phú bill gates

Chụp lại hình ảnh,

Cặp song - trong hình ảnh năm 2018 - đang quyên góp nhiều tỷ đồng cho các tổ chức từ bỏ thiện


Bill cùng Melinda Gates tuyên tía ly hôn sau 27 năm tầm thường sống, nói rằng "chúng tôi không còn tin rằng hoàn toàn có thể cùng nhau thông thường sống như vk chồng".

Bạn đang xem: Tiểu sử tỷ phú bill gates


"Sau khôn xiết nhiều quan tâm đến và suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ, công ty chúng tôi đã quyết định xong hôn nhân của mình", đôi bạn này tweet.


Tổ chức này đã chiếm lĩnh hàng tỷ đôla nhằm đấu tranh cho những mục đích như bệnh truyền nhiễm với khuyến khích chủng ngừa mang đến trẻ em.


Gia đình bọn họ Gates - cùng với nhà đầu tư Warren Buffett - cung cấp chiến dịch Giving Pledge, kêu gọi những tỷ phú cam kết cho đi đa số tài sản của họ cho những mục tiêu tốt.


Bill Gates tìm tiền từ Microsoft, công ty ứng dụng lớn nhất cầm cố giới, vày ông đồng sáng lập vào thập niên 1970.


"Trong 27 năm qua, shop chúng tôi đã nuôi nấng được bố người con tuyệt đối hoàn hảo và xây dựng một đội nhóm chức hoạt động trên toàn nỗ lực giới, để giúp tất cả mọi bạn có cuộc sống lành bạo phổi và hiệu quả", thông báo này viết.


"Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào thiên chức đó với sẽ thường xuyên cùng nhau làm việc tại tổ chức, nhưng công ty chúng tôi không còn tin rằng hoàn toàn có thể tiếp tục sống cùng cả nhà trong giai đoạn tiếp đến của cuộc đời.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Họ hiến tặng tấm ngân phiếu 100 triệu USD mang đến chương trình công nghệ y tế 'Program for Appropriate công nghệ in Health' năm 1998


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


"Chúng tôi xin gồm được không khí và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu cuộc sống bắt đầu này."


Melinda, năm nay 56 tuổi, bắt đầu làm Microsoft cùng với tư phương pháp là giám đốc sản phẩm vào năm 1987, và cả hai đang ngồi thuộc nhau tham dự một bữa tối kinh doanh năm đó ở New York.

Xem thêm:


Họ bước đầu hẹn hò, tuy vậy như Bill nói vào một bộ phim tài liệu của Netflix: "Chúng tôi suy xét nhau các và chỉ có hai khả năng: hoặc là, chúng tôi sẽ chia tay hay đang kết hôn."


Melinda nói bà nhận biết Bill - dường như như cực kỳ nguyên tắc trong cả trong vụ việc của trái tim - liệt kê một danh sách lên bảng về "ưu và nhược điểm của việc kết hôn".


Họ kết duyên năm 1994 trên hòn đảo Lanai của Hawaii, biết tới đã thuê hết toàn bộ các máy bay trực thăng địa phương nhằm ngăn đông đảo vị khách chúng ta không hy vọng dự lễ cưới bay qua.


Bill, 65 tuổi, năm trước đã ra khỏi hội đồng quản lí trị của Microsoft để triệu tập vào các hoạt động từ thiện.


Hai vợ chồng thành lập quỹ Bill và Melinda Gates năm 2000 tại Seattle. Theo Reuters, Gates Foundation triệu tập vào xã hội y tế, giáo dục và thay đổi khí hậu, với đã tài trợ khoảng tầm 1,75 tỷ đôla cho các sáng loài kiến và phân tích về vaccine vào đại dịch Covid-19.


Năm 2019, quỹ này tài năng sản ròng hơn 43 tỷ đôla, với Bill với Melinda Gates vẫn bơm rộng 36 tỷ đôla vào quỹ từ năm 1994 mang đến 2018.


"Bill và tôi là đối tác doanh nghiệp bình đẳng", Melinda nói với Associated Press vào một cuộc phỏng vấn năm 2019. "Đàn ông và phụ nữ nên đồng đẳng trong công việc."


Trong cuốn hồi cam kết The Moment of Lift ngay gần đây, Melinda viết về thời thơ ấu, cuộc sống đời thường và những khó khăn riêng tư của mình với tư phương pháp là vk của một nhân vật lừng danh và là mẹ ở nhà với cha người con.


Cùng nhau thao tác làm việc tại Gates Foundation đã tạo nên mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp hơn, Melinda lập luận. "Anh ấy nên học đứt quãng thành một tín đồ bình đẳng, cùng tôi bắt buộc học cách bước lên và vươn lên là một tín đồ bình đẳng", bà viết.


Ngoài câu hỏi làm cùng với Gates Foundation, Melinda thành lập và hoạt động Pivotal Ventures, một công ty đầu tư chi tiêu tập trung vào đàn bà và gia đình, năm 2015.


"Thế giới ở đầu cuối cũng ngủ dậy với thực tế rằng không một ai trong chúng ta cũng có thể tiến lên lúc 1 nửa vào số bọn họ bị kìm hãm", bà nói vào thời gian đó. "Dữ liệu rất rõ ràng: đàn bà được trao quyền giúp đổi khác xã hội."