Bài cúng mùng 9 đầu năm

Văn khấn Ngọc hoàng thượng đế là phần không thể thiếu trong lễ bái vía trời mùng 9 đầu xuân năm mới mới. Đây là nghi lễ truyền thống, được fan dân lưu giữ truyền và tổ chức vào lúc Tết. Thuộc Đồ bái Việt tìm hiểu về lễ bái và bài bác cúng vía trời mùng 9 qua bài viết này.

Bạn đang xem: Bài cúng mùng 9 đầu năm


Vía Ngọc Hoàng vào trong ngày nào?

Lễ thờ vía vua được tổ chức vào ngày mùng 9 tháng Giêng hằng năm. Còn gọi là ngày Thánh Đản, vào thời buổi này Ngọc Hoàng đã giáng è cổ xuống nhân gian. Theo hầu với những người là những vị thần tiên khác như là: Kim Đồng Ngọc Nữ, Thần Tài, nam Tào Bắc Đẩu, Phúc Lộc Thọ, Thái Ất Chân Nhân, Văn Xương, phong thủy Đại Đế, Chú Sinh Nương Nương và 7 vạn thiên binh thiên tướng. Cùng rất đó là những vị thần đang làm chủ nơi hạ giới như: Ông Táo, Thổ Địa, Thành Hoàng, Địa phủ và các vị thần sông, núi, biển, rừng,… đông đảo nghênh đón hoàng đế xuống nhằm phân xử lao động và trách phạt.

Các vị thần tiên nghe theo lênh của Ngọc Hoàng tiến hành xá tội với ban phúc cho 10 phương, 6 cõi. Vậy nên dịp này vạn đồ dùng trong Tam giới đều mong mỏi đợi ngọc hoàng giáng nắm và ban phúc. Ở các đền, miếu,… sẽ sở hữu được người dơ lên 18 món ăn và tấu sớ nhằm cầu mong muốn Ngọc Hoàng tha tội và chúc phúc.

Đặc biệt là những người mới mất, các oan hồn long dong nơi khu đất khách quê người, có rất nhiều oan nghiệt. Hoặc những mái ấm gia đình phạm tội nặng, có không ít nghiệp chướng thì đây là dịp may mắn để bọn họ được hoàng đế xá tội rất thoát. Những người dân trên trần gian thì sẽ tiến hành tha tội cùng được chúc phúc, nhiều tiền tài trong cả năm.

*
*
*
Lễ vật mâm thờ vía trời

Bài Văn khấn thờ Ngọc Hoàng

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con xin cung thỉnh đức vua phụ thân Ngọc đại vương Đế, Đức vua thân phụ Bát Hải, Đức vua thân phụ Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Quan phái nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.

Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu chén bát Hải, mẫu mã Thủy tề. Thánh chủng loại Cửu trùng thiên.

Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu lại ly quang như lai Phật – bé xin cung thỉnh đức Phật ưng ý ca mâu ni, giáo chủ cõi rất lạc sa bà như lai – con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu chuẩn chỉnh Đề quan cầm cố Âm ý trung nhân tát. Nhỏ xin cung thỉnh Đức phật Hoàng trằn Nhân Tông, cùng muôn nghìn chư vị Phật, chư vị người thương tát, những chư vị La hán, các đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh các Vua, những Mẫu, các chầu các quan, mẫu đệ nhất, mẫu đệ nhị, mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.

Xem thêm:

Con xin cung thỉnh Tứ che chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh bọn chúng vị tiền.

Con xin cung thỉnh những vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương nai lưng Quốc Tuấn, những thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bạn dạng địa, Thần hoàng phiên bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân hãng apple công muôn vàn chư vị thân linh đang cai quản …(Địa chỉ nhà mình).

Con xin cung thỉnh đức thánh tổ loại họ tía hoặc (Nhà chồng) Bà cô tổ loại họ…, cụ già tổ tiên phía hai bên nội ngoại, các hội đồng bà cô, ông mãnh, những vong linh, mùi hương hồn mẫu họ……, các cô bé bỏng đỏ cậu nhỏ bé đỏ.

Hôm ni ngày ….. Mon ….. Năm …… bọn chúng con: (họ thương hiệu chồng, bà xã rồi đến những con….)

có nén hương, chút lễ mọn với lòng tôn kính dâng lên Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng.

Cầu xin những ngài gia hộ độ trì cho việc đó con: Được âm phù, dương trợ, được bên trên kính, bên dưới nhường, được bằng hữu người thân giúp đỡ, để các bước được thuận buồm xuôi gió. Cho chúng nhỏ Nhà cửa yên ấm, bình an, vợ chồng hạnh phúc, các con khỏe mạnh, có tài năng có lộc, bao gồm điều kiện, gồm phương tiện để làm phúc làm cho thiện, tích phúc, tích đức, có tác dụng rạng danh cho cái họ, tổ tiên.

Lễ mọn lòng thành xin các ngài, những cung các cõi rất thiêng chấp lễ, chấp lời mong xin thỉnh nguyện của bọn chúng con.

Nam tế bào a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Như vậy là Đồ bái Việt đã cung ứng đầy đủ tin tức về lễ cúng và bài văn khấn vua ngày mùng 9 mon Giêng đầu năm rồi. Hy vọng độc giả sẵn sàng được lễ vật cũng tương tự cách cúng mang đến mình.

Chúng tôi hỗ trợ rất các mâm cúng không giống nhau nên nếu quý khách hàng co yêu cầu đặt lễ thờ hãy call ngay vào Hotline: 1900 3010 nhằm được hỗ trợ tư vấn miễn tầm giá nhé.